TOP 5 KỸ NĂNG TELESALE ĐỈNH CAO CỦA DONALD TRUMP

Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 45, Donald Trump, từ lâu ông đã nổi tiếng là một tỷ phú đầy cá tính, đầy tài năng, không phải ngẫu nhiên mà trong hơn 10 năm, ông luôn nằm trong danh sách những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Là một doanh nhân BDS có tiếng, chắc chắn kỹ năng nghe điện thoại của ông luôn là một chuẩn mực mà bất cứ ai cũng phải tham khảo và học hỏi. Chúng ta hãy xem 5 kỹ năng quan trọng của ông là gì nhé:


Hãy là chính mình

Quan trọng hơn cả, bạn luôn phải là chính mình trước khi nghe/gọi bất kì cuộc điện thoại nào. Dù bạn có là một bà mẹ đơn thân, một chàng trai vừa thất tình, sự tự tin sẽ luôn giúp bạn làm chủ cuộc đàm thoại.

Luôn giữ vững sự tập trung

Tâm lý hãy luôn sẵn sàng và giữ vững, đừng bao giờ để những yếu tố khách quan trong cuộc sống ảnh hưởng đến thái độ và cách nói chuyện của bạn. Chẳng khách hàng nào muốn mua/bán sản phẩm với một Telesales không biết kiềm chế cảm xúc. Do đó, hãy luôn giữ bản thân ở vị trí trung lập khi gọi điện cho một ai đó. Cũng đừng quá cao giọng, trầm giọng nếu còn muốn bán được hàng.


Luôn cười ... qua điện thoại

Bất cứ ở đâu cũng đều có một nét văn hóa khác nhau, điều này khiến Telesales ở mỗi nước lại có một kiểu chào mời đặc trưng. Tuy nhiên, dù bạn làm việc ở bất cứ quốc gia nào, kĩ năng nở một nụ cười thật tươi... qua điện thoại lại rất quan trọng.

Nghe qua có vẻ bất hợp lý, bởi điện thoại chỉ có thể truyền âm thanh, đâu có thể phát đi hình ảnh. Nhưng suy nghĩ một cách thấu đáo, việc nở một nụ cười khi tư vấn khách hàng qua điện thoại lại không hề "vô lý" như bạn tưởng tượng.

Hiểu một cách đơn giản, khi tư vấn qua điện thoại, người nghe sẽ tập trung rất nhiều vào giọng nói của các Telesales. Ngay cả một tiếng thở mạnh cũng dễ dàng bị khách phát hiện ra, vậy tại sao bạn không cười thật tươi khi trò chuyện với khách? Khi bạn tỏ ra vui vẻ, khách hàng cảm thấy vui vẻ, lo gì không bán được hàng nữa?

Các bạn có cả ngày để telesale nhưng khách hàng chỉ có vài phút

Với mỗi cuộc trò chuyện qua điện thoại, bạn chỉ có vài phút để thuyết phục khách hàng. Nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn sẽ "bắn" thông tin như... đọc rap. Đành rằng, thời gian cho mỗi cuộc gọi rất hạn hẹp, nhưng hãy nói thật chậm rãi và cười thật duyên.

Hãy nhớ rằng, 50% phương thức giao tiếp là phi ngôn ngữ, đó có thể là cử chỉ tay, điệu cười, hay biểu cảm khuôn mặt. Chưa kể, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũng khiến cuộc gọi của bạn "xôi hỏng bỏng không".

Do đó, hãy trân trọng từng phút trong cuộc đàm thoại, nói một cách từ tốn, dễ nghe, dễ hiểu. Bởi nếu ngay như việc nghe/hiểu còn không thực hiện được, làm sao Telesales có thể bán được hàng, chiếm được cảm tình của người ở đầu dây bên kia.

Tuyệt đối KHÔNG BAO GIỜ được bắt khách hàng phải chờ máy

Sẽ rất thô lỗ nếu một Telesales bắt khách hàng phải giữ máy một cách đột ngột, đồng thời nhận điện thoại của một đối tác khác. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy xin phép khách hàng tạm dừng cuộc gọi một cách lịch sự và hẹn gọi lại cho họ ngay khi có thể.-------
Hiện BẤT ĐỘNG SẢN MUANHANH đang tuyển các vị trí: 

  • Telesales bất động sản 
  • Chuyên viên tư vấn bất động sản 
  • Trưởng phòng kinh doanh bất động sản 
  • Giám đốc sàn bất động sản 
Xin vui lòng liên hệ hotline để biết thêm thông tin. Mr Long 0938869115