Top 5 ý tưởng tổ chức trung thu cho doanh nghiệp

Cứ mỗi dịp trung thu đến, từ ngõ ngách thôn quê đến thành thị trên khắp cả nước đều rộn ràng không khí tổ chức và chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm. Dưới đây là các ý tưởng tổ chức trung thu cho doanh nghiệp các bạn có thể tham khảo:

1. Tổ chức văn nghệ truyền thống

Đây là ý tưởng tổ chức truyền thống nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, ngày nay khi các bài hát, điệu nhảy đã vô cùng phong phú thì người tổ chức có thể lựa chọn và biên tập các tiết mục cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi văn nghệ giữa các phòng ban, xen kẽ các tiết mục “cây nhà lá vườn” có thể thuê them nghệ sĩ bên ngoài góp phần sinh động. Sẽ hoàn hảo nếu như có một đội Lân sư rồng biểu diễn vào đầu chương trình và màn phá cỗ trong trăng sau khi kết thúc.
2. Tổ chức hội chợ quê


Với hình thức này, quy mô dành cho các công ty lớn từ 500-2000 người, bao gồm cán bộ nhân viên và khách mời là gia đình, con em của họ. Đây thực sự là nét văn hóa truyền thống khi toàn bộ nhân viên, con em trong doanh nghiệp được gặp mặt, thắt chặt tình đoàn kết. Doanh nghiệp nên thuê công ty tổ chức sự kiện để thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp. Nội dung chủ đạo là các gian hang bán đồ ăn, thức uống và quà kỷ niệm.

3. Ngày hội nấu ăn, thi nấu cơm

Đêm trung thu còn gì tuyệt vời hơn khi cả công ty quay quần bên mâm cỗ do chính tay mình nấu ra. Đây không phải là “ăn cho no”mà là bạn đang thưởng thức hương vị gắn kết tình đồng nghiệp như một gia đình. Những món ăn dịp trung thu không thể thiếu bánh dẻo, bánh nướng, bánh dày,… ngoài ra là những món ăn tự chọn của thí sinh tham gia.


4. Tổ chức Teambuilding chủ đề trung thu

Ngày nay, tổ chức chương trình teambuilding trong công ty, doanh nghiệp là một nét văn hóa đẹp. Nếu bạn muốn gia tăng tinh thần gắn kết, bạn nên đưa chương trình teambuilding dịp Tết trung thu vào danh sách sự kiện văn hóa công ty. Với sự kiện này, kết hợp những trò chơi teambuilding theo chủ đề hoặc sử dụng chất liệu trung thu sẽ làm gia tăng mức độ tương tác của nhân viên công ty. Bạn nên thử xem sao? Còn nếu đắn đo bất cứ điều gì đó, hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để nhận được giải đáp.5. Tour dã ngoại chủ đề Tết Trung thu

Do Tết Trung thu rơi vào dịp tháng 9 dương lịch, khi thời tiết đã hạ bớt cái nóng thì nhu cầu đi dã ngoại, hoạt động ngoài trời sẽ tăng cao. Nếu công ty của bạn chưa kịp tổ chức tour dịp hè thì hãy tận dụng cơ hội này thử xem sao. Bạn có thể tổ chức tour 2 ngày 1 đêm ở các khu du lịch sinh thái, resort hoặc bãi biển.