Top 5 tính cách của người mạnh mẽ có sức ảnh hưởng đến người khác

Top 5 tính cách của người mạnh mẽ có sức ảnh hưởng đến người khác

1. Bạn không thể chịu đựng được những lời lẽ ngụy biện


Khi sở hữu tính cách mạnh mẽ, bạn không thể chấp nhận những lời biện hộ. Bạn không sẵn sàng nghe mọi người lãng phí thời gian vào việc than vãn về những điều mà họ có thể làm (nhưng thực tế là không làm). Bạn thà tập trung vào điều bạn có thể làm và bằng cách nào bạn vượt qua những rào cản đó để làm được nhiều hơn.
Đừng hoài nghi bản thân về việc không bào chữa. Có nhiều lý do bào chữa cho việc bạn không thể làm thứ gì đó nhưng cũng có rất nhiều lý do mà bạn có thể làm.

Tuy nhiên người mạnh mẽ lại là người biết cách lắng nghe.
Người có tính cách mạnh mẽ biết cách lắng nghe. Bạn có thể cho rằng người ta sẽ đánh giá cao điều này. Nhưng thực tế thì, với những người không có thói quen lắng nghe người khác thì hành động của bạn lại trở nên rất khủng khiếp với họ.

2. Bạn rất cẩn thận khi để ai đó bước vào cuộc sống của mình


Là người có tính cách mạnh mẽ, bạn không dựa vào người khác để biết bạn là ai, bạn là cái gì hoặc bạn có thể làm gì. Bạn nhận ra rằng một vài người cần dựa vào người khác để làm bản thân cảm thấy tốt hơn và một số khác cần nghe những điều này để cảm thấy thỏa mãn.

Ngay cả khi không biết chính xác mình là ai nhưng bạn cũng biết rằng bạn không cần bất cứ ai nói cho bạn biết điều đó, kể cả bạn thân, bạn trai, bạn gái, sếp hay đồng nghiệp. Bạn có thể tự mình tìm ra thứ bạn muốn.

3. Bạn ghét nói chuyện phiếm


Bạn ghét những câu chuyện phiếm. Đối với bạn, chúng thật khủng khiếp, lãng phí thời gian và chẳng có ý nghĩa gì cả.

Người có tính cách mạnh mẽ thường có rất nhiều ý tưởng và họ không chấp nhận ngồi “buôn dưa lê” về bất cứ ai khi họ biết rằng thời gian đó họ có thể làm nhiều thứ để thay đổi thế giới.

4. Bạn không chịu nổi sự thiếu nhạy cảm hoặc ngu dốt


Người có tính cách thống trị thường là do thiếu khả năng tạo ra ảnh hưởng hoặc thiếu tri thức. Trái lại, người có tính cách mạnh mẽ thường suy nghĩ rất sâu sắc và hiểu biết. Đây chính là điểm khác biệt lớn giữa hai loại người này.

Bởi vì bạn dành thời gian và nỗ lực để “tối ưu hóa” bộ não nhằm tạo ra các kết quả tốt nhất nên bạn rất khó chịu khi mọi người đưa ra phán xét vội vàng về những thứ mà họ chẳng hề hiểu. Đây có thể là phẩm chất tuyệt vời nhất của bạn, nhưng không phải vì bạn có thể sử dụng hiểu biết của mình để lấn át người khác, mà bởi bạn có thể sử dụng nó để khuyến khích mọi người thực sự suy nghĩ về những điều họ nói trước khi nói ra.5. Bạn không sợ hãi

Ok điều này không đúng. Có lẽ vẫn có một thứ gì đó làm bạn sợ. Nhưng sự khác biệt giữa bạn và người khác là bạn không để cho nỗi sợ này kiểm soát cách mà bạn muốn sống.Bạn coi sự bất an như một cơ hội

Cảm giác bất an là một cơ hội để bạn làm tốt hơn. Bạn biết mình không hoàn hảo nhưng nếu không cố gắng học hỏi và phát triển, mặc cho nguy cơ trông giống như một thằng ngốc, thì bạn không hề sống. Bạn đơn giản chỉ tồn tại.

Người ta nói rằng tất cả mọi người đều bất an và điều này có lẽ đúng thật. Nhưng không phải ai cũng phải ngăn không cho những bất an ấy ảnh hưởng đến cuộc sống và khống chế những điều khiến ta bất an.

Không thể tránh khỏi việc một vài người nghĩ rằng người có tính cách mạnh mẽ rất khó tiếp cận. Tuy nhiên, bạn khó chơi vì bạn thách thức những người khác trở thành “phiên bản” tốt nhất của chính họ mà thôi! Nếu khó khăn đến như vậy thì có lẽ bạn cũng biết tốt nhất hãy cứ là chính bạn thì hơn