Top 5 người nổi tiếng nhất Việt Nam

Dưới đây là danh sách 5 người nổi tiếng nhất Việt Nam được nhắc nhiều trên báo chí và các mạng xã hội. 

1. Hoài Linh (Nghệ sĩ Hài)

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại La Hai, Phú Yên, quê quán Đại Lộc, Quảng Nam) là một diễn viên hài kịch người Việt Nam. Hoài Linh là danh hài đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.

2. GS. Ngô Bảo Châu (Nhà toán học)

Ngô Bảo Châu (sinh ngày 28 tháng 06 năm 1972 tại Hà Nội) là nhà toán học nổi tiếng với công trình chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert Langlands và Diana Shelstad phỏng đoán. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields. Tính đến năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư.3. Sơn Tùng M-TP (Ca Sỉ Trẻ)


Nguyễn Thanh Tùng hay được biết đến với nghệ danh Sơn Tùng M-TP (sinh năm 1994, Thái Bình) là một ca sĩ nhạc pop Việt Nam. Sơn Tùng từng đoạt hai giải Bài hát yêu thích với các ca khúc “Cơn mưa ngang qua” và “Em của ngày hôm qua”. Anh cũng hai lần là khách mời biểu diễn của chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam.4. Trấn Thành (MC nổi tiếng)


Trấn Thành nổi danh từ khi làm bắt đầu làm MC, với chật giọng và khả năng nói khá tốt nên trong thời gian ngắn anh đã trở thành một trong những MC nhiều xô nhất. Sau đó anh tham gia khá nhiều hài kịch trên truyền hình cùng với các bậc anh chị như Việt Hương hay Hoài Linh. Trong thời gian gần đây bạn thấy Trấn Thành còn tham gia làm giám khảo nhiều show truyền hình. Và anh ấy đã làm khá tốt và tên tuổi của anh ấy không ngừng được nâng cao.5. Phạm Nhật Vượng (Doanh nhân)

Phạm Nhật Vượng (sinh 5 tháng 8, 1968) là một doanh nhân người Việt Nam. Ông được xem là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam.