Top 5 lợi ích của việc mở cửa hàng online (trực tuyến)

Thay vì việc thuê mặt bằng thì nhiều người đã quyết định mở cửa hàng online để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình và rất thành công. Dưới đây là top 5 lợi ích của việc mở cửa hàng online mà các bạn có thể tham khảo.

1. Tiết kiệm chi phí ban đầu

Khác với các loại hình kinh doanh truyền thống, thì kinh doanh online sẽ tiết kiệm cho bạn ngay một chi phí hàng tháng đó là mặt bằng cũng như chi phí nhập hàng về. Nhiều shop online cũng không cần nhà kho vì chỉ việc lấy hình ảnh của các shop hoặc các nhà sản xuất khác đăng lên website của mình, khi có đơn hàng phát sinh thì sẽ chỉ việc xử lý quy trình vận chuyển thanh toán cho khách là được.
Chi phí nhân viên cũng là chi phí lớn và kinh doanh online cũng giảm được nhiều chi phí vì không cần có nhiều nhân viên thường trực như ở cửa hàng.

2. Dễ đổi mới 

Chỉ việc vài thao tác chủ cửa hàng online có thể thay đổi giá và sắp xếp các mặt hàng theo ý thích của mình và công việc này đơn giản hơn nhiều so với ở cửa hàng truyền thống.
Các chiến dịch giảm giá hoặc khuyến mãi đều được chỉnh rất nhanh trên website khác với ở cửa hàng.

3. Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Kinh doanh truyền thống chỉ tiếp cận được các khách hàng trong phạm vi của mình. NGược lại kinh doanh online có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng khác ở khu vực khác nhau, đất nước khác nhau. Nhiều doanh nghiệp online của Việt Nam  bây giờ bán rất nhiều hàng qua các nước khác.


4. Quản lý kho hàng và đơn đặt hàng mọi lúc mọi nơi

Với các thiết bị di động và máy tính bảng thông minh, các doanh nghiệp bây giờ có thể chăm sóc cửa hàng online của minh mọi lúc mọi nơi với những thao tác rất đơn giản.

5. Cơ hội học hỏi và chia sẻ thông tin nhiều hơn

Vì cộng đồng online là cộng đồng mở nên khi kinh doanh online bạn sẽ có cơ hội giao lưu hội nhập với những người có nhiều kinh nghiệm hơn trong và ngoài nước và ở các lĩnh vực khác nhau. Nơi đây hội tụ nhiều sự sáng tạo đến từ nhiều nguồn và là kho kiến thức vô hạn cho bạn học tập và phát triển.