Top 5 kinh nghiệm cải thiện website để tăng doanh thu bán hàng online (trực tuyến)

Có rất nhiều website mở ra nhưng vẫn không có sức hút nhiều với khách hàng. Dưới đây là 5 lời khuyên các bạn có thể tham khảo để tăng doanh thu bán hàng của website mình.

1. Mô tả sản phẩm rõ ràng đầy đủ thông tin cho khách hàng và có hình ảnh đẹp

Các sản phẩm bán không chạy thường được mô tả rất sơ sài. Và khách hàng theo logic sẽ quay lại google và tìm sản phẩm đó để đọc ở website khác. Vì thế mô tả sản phẩm rất quan trọng. Nếu website có đầy đủ thông tin mô tả sẽ góp phần tăng doanh thu và tránh tình trạng mất khách nêu trên.


Theo nghiên cứu của Nielsen Norman Group (NN Group),82% thời gian khách hàng sẽ dành cho việc xem hình ảnh của sản phẩm và 18% còn lại sẽ để đọc các thông tin mô tả và thông số kỹ thuật. Vì thế hình ảnh đẹp và tải nhanh sẽ hỗ trợ cho việc bán hàng.

2. Cải thiện quy trình thanh toán nhanh hơn và thuận tiện cho khách hàng.

Khách hàng sẽ rất ngại khi quy trình thanh toán qua quá nhiều bước và đây là lý do không ít khách hàng e ngại với việc mua sắm online.
Có một số website gợi ý các sản phẩm tương tự trong quá trình thanh toán cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và làm cho khách hàng xao lãng và cuối cùng không mua gì hết.


3. Cải thiện giao diện để website nhìn chuyên nghiệp hơn 

Việc bỏ tiền ra mua một món đồ online khách hàng theo thói quen sẽ rà soát giá và độ uy tín của nhiều website khác nhau. Vì thế giao diện của website nên làm thế nào để khi khách hàng nhìn vào có một sự tin tưởng vào giá thành, chất lượng và quy trình giao nhận.
Các nút đã đăng ký với bộ công thương, địa chỉ công ty rõ ràng, mã số thuế và số Hotline hỗ trợ cụ thể cũng đóng góp vào yếu tố số 3 này.

4. Giao diện website nên được thích ứng trong 2 nên giao diện di động và laptop

Nhiều website chủ quan chỉ có giao diện laptop mà không nhận ra rằng khách hàng bây giờ shopping rất nhiều trên thiết bị cầm tay như di dộng, máy tính bảng...


5. Tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội như facebook, pinterest, G+

Việc làm này không những tăng uy tín cho website mà còn tăng lượng truy cập từ nguồn khách hàng mới đến từ các mạng xã hội lớn như facebook và pinterest, G+.