5 ngày đầu tiên của nhân viên bất động sản

Ngày 1: Làm quen môi trường, văn hóa công ty cũng như các thủ tục hành chính. 


Lúc này bạn mới vào Công ty nên dành thời gian tìm hiểu về những đồng nghiệp vào cùng lúc với bạn (nếu có) hoặc những anh chị đã làm tại công ty. Một công ty môi giới bất động sản thường có nhiều Nhóm kinh doanh, có thể có vài Phòng Kinh doanh vì thế việc làm quen, tìm hiểu cách thức các nhân viên làm việc, các nhóm tương tác, các phòng hoạt động là cực kỳ quan trọng. Từ đây bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về cách công ty hoạt động. Điều này rất tốt sau này nếu như bạn cần hỗ trợ hoặc hỏi thông tin thêm về hồ sơ, dự án, khách hàng, catalog,... Cách tốt nhất nên xin và lưu từ 5 - 10 số điện thoại của một vài bạn bè đồng nghiệp hoặc anh chị lớn tuổi để kết nối và rất cần thiết sau này.

Ngày 2:  Tìm hiểu sản phẩm công ty và đi thực tế dự án

Hãy tập trung nghiên cứu các dự án và các sản phẩm công ty đang bán hoặc đang thực hiện hoặc thẩm chí đã bán xong rồi nhưng quan trọng nhất là tìm hiểu những dự án mà bạn được quyền bán, vì một số công ty chỉ cho nhân viên mới bán một số dự án nhất định chứ không được bán tất cả dự án vì lúc này các bạn còn ... non lắm và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.

Ngày 3: tìm hiểu thông tin thị trường và đối thủ cạnh tranh

Trong những giao dịch bán hàng sắp tới bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống phải so sánh sản phẩm của công ty mình với các đối thủ cạnh tranh vì thế hiểu được thị trường, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng. Bạn sẽ là ngừoi tư vấn khách hàng sao cho sản phẩm của bạn sẽ nổi bật trên thị trường và là sản phẩm đáng đầu tư hơn những sản phẩm khác.


Ngày 4: Tìm hiểu các công cụ bán hàng và sales kit

Ngày thứ 4 là ngày bạn sẽ học hỏi các phương thức bán hàng cũng như các tài liệu cần thiết khi tư vấn cho khách hàng (mặt bằng, giá bán, pháp lý...)
Các công cụ bán hàng trong bất động sản như online marketing, SMS, phát tờ rơi, gọi điện thoại trực tiếp... đã được áp dụng nhiều bởi các "best seller" của các công ty bất động sản khác nhau. Vì thế bạn sẽ phải chọn cho mình 1 hoặc nhiều kênh phù hợp để triển khai.

Ngày 5: Chọn cho mình 1 leader giỏi trong công ty

Để hỗ trợ cho việc bán hàng sắp tới gặp nhiều khó khăn, việc chọn ra một người dẫn dắt bạn là rất quan trọng, các anh chị sẽ giúp mình cảm nhận được dự án, sản phẩm, và có những lời khuyên tích cực giúp bạn tìm ra những khách hàng tiềm năng đầu tiên.

[Sưu tầm]