Top 5 thói quen mỗi sáng thứ hai để tuần mới thành công hơn

Chia sẻ 5 bí quyết để tuần mới sảng khoái hơn, thành công hơn, làm việc hiệu quả hơn để các bạn tham khảo.

1. Thức dậy sớm - đặt báo thức lúc 5h sáng

Những người thành công thức dậy sớm để chắc chắn rằng họ có đủ thời gian để hoàn thành tất cả công việc của mình. Họ thức dậy sớm cũng để chắc chắn rằng họ không bị chậm trễ cho bất cứ sự kiện, kế hoạch nào và để có đủ thời gian chăm sóc bản thân trước khi bắt tay vào công việc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama - bà Michelle Obama đã chia sẻ rằng bà thường dậy sớm để chăm sóc bản thân mình trước khi một ngày làm việc bắt đầu.


"Trước đây tôi nghĩ rằng, nếu phải dậy sớm để làm việc, tôi sẽ dậy sớm và làm thế. Nếu phải dậy sớm để chăm sóc lũ trẻ, tôi sẽ dậy sớm và làm như vậy. Nhưng khi mọi thứ đến với bản thân mình, tôi đột nhiên nhận ra, "Tôi không thể dậy lúc 4h30". Và tôi phải thay đổi điều đó".

Chúng ta chỉ phân bổ quá nhiều thời gian mỗi ngày, ngủ dậy muộn sẽ cản trở cơ hội thành công của mỗi người.


2. Ngồi thiền - Hoặc thể thao tại nhà

Thiền: Ngồi thiền và cầu nguyện vào sáng thứ hai là công cụ hữu hiệu giúp bạn đi tới sự thành công. Điều quan trọng là phải thật tĩnh tâm và thức tỉnh toàn bộ năng lượng trong cơ thể mình ngay khi bạn thức dậy. Bạn có thể bắt đầu ngồi thiền 5 phút và tăng dần lên nửa tiếng mỗi lần.Thể dục: Những người thành công luôn hiểu rằng luyện tập cơ thể là vô cùng quan trọng trong buổi sáng thứ hai và trong suốt cả tuần. Tập thể dục giúp cơ thể tràn đầy sức sống và tăng cường trao đổi chất, nhờ vậy chúng ta sẽ trở nên năng động, dẻo dai, sẵn sàng cho một ngày mới. Tập thể dục không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn giúp tinh thần trở nên nhạy bén.

3. Củng cố lại tinh thần cho ngày mới

Những người thành công luôn tạo động lực đầu tiên trong mỗi sáng thứ hai. Họ đọc sách về phát triển bản thân, xem những video tạo nguồn cảm hứng, nghe những bài phát biểu thúc đẩy tinh thần. 15 phút truyền cảm hứng vào buổi sáng thứ hai có thể giúp bạn có một ngày, thậm chí là một tuần làm việc hiệu quả.


4. Ăn uống dinh dưỡng vì thực phẩm là nguồn năng lượng chính của cơ thể.

Cơ thể bạn bắt buộc phải được bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng trước khi công việc buổi sáng bắt đầu. Thực phẩm tốt cho sức khỏe cung cấp năng lượng, đánh thức trí óc, cơ thể bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Theo Business Insider, tỷ phú Richard Branson ăn một đĩa salad hoa quả và ngũ cốc sữa mỗi sáng.


5. Chỉ chú trọng vào những email quan trọng

Hầu hết chúng ta đều kiểm tra hòm thư vào buổi sáng thứ hai. Những người thành công chỉ quan tâm đến những email thực sự quan trọng.


Lướt qua một danh sách dài các địa chỉ email khiến bạn mất khá nhiều thời gian vào buổi sáng, nên để tránh mất hàng tiếng đồng hồ chỉ đọc những email không quan trọng bạn nên có những biện pháp phân loại email từ ban đầu.