Top 5 sự thật về mì gói có thể bạn chưa biết

Dưới đây là top 5 sự thật về món mì gói mà các bạn thường ăn.

1. Là món ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới

Mì gói được bình chọn là “món ăn” được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới với 100 tỷ gói mì được bán ra hằng năm. Không chỉ bất ngờ với con số khủng trên, bạn còn sẽ bất ngờ với 10 sự thật ít người biết về loại thực phẩm bình dân nhưng “quyền lực” này.
2. Nhật Bản là đất nước sản xuất ra mì gói đầu tiên trên thế giới

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản lâm vào nạn đói nghiêm trọng. Do đó, chính phủ khuyến khích nhân dân sản xuất bánh mì như một thực phẩm hằng ngày. Do tính tự tôn cao, họ đã nghĩ ra một loại thứC ăn nhanh mới thay cho bánh mì vốn xuất phát từ phương Tây. Đó chính là mì gói, ban đầu mì gói được làm thủ công bằng việc chiên các sợi Ramen lên sau đó phơi khô và cho gia vị vào sau.

Có một bảo tàng mì ăn liền ở Osaka
“Bảo tàng mì cốc” là tên gọi của nơi thú vị này. Bạn sẽ chiêm ngưỡng lịch sử của loại thực phẩm này qua các thời kỳ. Hơn thế, ở phòng chờ của bảo tàng, khách tham quan còn được thưởng thức mì miễn phí với trà nóng cực thơm ngon.

3. Trung Quốc là nước tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới

Một báo cáo mới nhất cho thấy Trung Quốc là đất nước tiêu thụ mì gói nhiều nhất với bằng chứng là có hơn 46.220 triệu gói mì được tiêu thụ trong một năm. Nhãn hiệu mì được ưa thích nhất tại đất nước này là Tong-Yi. Công ty này có hơn 20 nhà máy lớn nhỏ tại Trung Quốc.


4. Đã xuất hiện loại mì gói có thể ăn trong “không gian”

Momofuku Ando – người sáng tạo ra thực phẩm “thần thánh” này đã kịp nghĩ ra một loại mì gói có thể sử dụng ngoài không trung trước khi ông qua đời vào năm 2005. Mì gói được đựng trong các bịch trọng lực có ống hút để các nhà du hành vũ trụ có thể dễ dàng sử dụng.


5. Hay bị nhầm lẫn là thực phẩm chay

Nhiều người hay bị lầm tưởng mì gói là một món ăn chay do các gói gia vị trong đó đều trông “có vẻ giả giả”. Nhưng thực chất trong các gói gia vị có ghi vị “bò”, “gà” hay “tôm” của nó thực sự có chứa các thành phần từ động vật, như mỡ hoặc thịt dạng bột đó nhé! Nhưng đừng lo, mì gói cũng có dạng mì chay cho những người ăn chay nữa đấy!Ở Việt Nam, các loại mì nào đang được yêu thích nhất? Hảo hảo, 3 Miền, Mì lẩu thái?
Hỗ trợ trực tuyến